17 - 08 - 2017

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.

Nguyên liệu: 

 Vỏ bánh:

 300 gr bột mì (200 gr bột áo)

2 thìa to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh

1 thìa con muối

1 thìa con đường

1 thìa to dầu ăn

100 gr nước lã

2 trứng

 Nhân bánh

 Tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, muối, tiêu, hành.

2 trứng.

 Nước dùng:

 Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước)

Hành mùi, rau, nấm.

 Cách làm:

 

Vỏ bánh:

Bạn có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng không khó mà ăn rất ngon.

 Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.)

 Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỡ rồi lấy dao khoanh.

 Gỡ từng hình tròn xếp lên đĩa khô.

Nhân bánh:

 Mộc nhĩ nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ.

 Tôm, thịt, mộc nhĩ nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng.

 Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Rất đơn giản, chỉ cần đặt nhân vào giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong.

 Sau khi gói thì để bánh lên một cái đĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó dính vào nhau, rách hết vỏ.

Luộc bánh:

 Bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn phương án luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi luộc rồi đợi khi nước sôi thì thả từng cái bánh vào. Để lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra đĩa.

 Đặt số lượng bánh muốn ăn vào bát, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn kèm trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.)

 Đun nóng nước dùng, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước dùng dự trữ trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.

 

Theo Bếp gia đình

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Kinh doanh 1
My status   Kinh doanh 2

Hotline1: 0563836768

Hotline2: 0909227779

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Prev Next

Bát canh láo nháo

23-05-2012

Bát canh láo nháo

 Món ăn mẹ nấu bao giờ cũng ngon, giản đơn thôi nhưng trong bát canh thanh đạm... Xem thêm

Mặn mà Smorrebrod

23-05-2012

Mặn mà Smorrebrod

Trong số những cuốn du lịch tôi đọc trước chuyến đi Đan Mạch của mình có một cuố... Xem thêm

Màu sắc trong món kimbap

23-05-2012

Màu sắc trong món kimbap

"Thứ nhất kim chi thứ nhì kimbap. ..." , người ta nói vậy bởi một lẽ kimbap là... Xem thêm

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

23-05-2012

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn phương án luộc cho nhanh... Xem thêm

KHÁCH HÀNG TRUY CẬP
33824
Hôm nayHôm nay13
Hôm quaHôm qua19
Trong thángTrong tháng357
TổngTổng33824


TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI  HOÀNG VŨ PLAZA
ĐỊA CHỈ : Khu Dân Cư Ngô Gia Tự, P.Bình Định, Thị Xã An Nhơn, Bình Định
TEL : 0563836768         |      FAX:
+ 84 056 6259899
                   MOBILE : 0909227779     |      EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
WEBSITE : TIECCUOIANNHON.COM.VN